SỨC BẬT CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG SAU BIẾN ĐỘNG ĐẠI DỊCH

09:53 giờ , 23-06-2020

SỨC BẬT CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SAU BIẾN ĐỘNG ĐẠI DỊCH

Sau quãng thời gian ảm đạm, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, thị trường Bất động sản Đà Nẵng đang dần “ hồi sinh”. Giao dịch đã trở lại và nhiều khu vực đất nền rục rịch lên giá. Vậy sau đại dịch, thị trường Bất động sản đã biến động như thế nào thì hãy cùng Tatiland tham khảo bài viết dưới đây nhé:

 

Bức phá từ cú hích đại dịch

Sau nhiều tranh cãi, TP. Đà Nẵng cũng đã chốt phương án sẽ xây dựng cảng biển Liên Chiểu. Khi cảng Liên Chiểu được xây dựng và đưa vào hoạt động thì cảng Tiên Sa sẽ được quy hoạch trở thành cảng du lịch trong tương lai.

Bên cạnh đó, Khu Công nghệ cao đã gần như hoàn thành việc đầu tư hạ tầng và đang trong giai đoạn đẩy mạnh thu hút đầu tư, việc phát triển của Khu Công nghệ cao cũng góp phần tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường bất động sản ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Cùng với đó, tuyến đường Nguyễn Tất Thành hoàn thành đã trở thành trục đường chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc với các trục đường huyết mạch như đường tránh phía Nam Hầm đường bộ Hải Vân – Túy Loan, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tuyến đường này cũng là tuyến đường kết nối khu vực trung tâm thành phố, khu vực Sơn Trà với các khu đô thị sinh thái Golden Hills, khu công nghệ cao Đà Nẵng, khu CNTT tập trung…

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng đang xúc tiến di dời nhà ga đường sắt từ trung tâm thành phố về Liên Chiểu, khởi công xây dựng công trình đường vành đai tây 2 – đường và cầu qua sông Cổ Cò, Làng Đại Học được bố trí vốn, Khu du lịch sinh thái Làng Vân và thành phố đang đẩy mạnh thu hút đầu tư…, sẽ là những “cú hích” lớn để bất động sản Đà Nẵng vượt qua thời gian “ảm đạm” như hiện nay.
Nguồn: https://nganbds.com/sau-thoi-dich-covid-19-lieu-bat-dong-san-da-nang-co-hoi-sinh.html

 

Thiên thời, địa lợi

UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng sớm chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của các khách hàng, doanh nghiệp đang vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.  Từ đó, tạo điều kiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và cho vay mới đối với khách hàng theo quy định .

Sau dịch chính là thời điểm các nhà đầu tư xuống vốn để hưởng lợi từ nhiều chính sách từ Nhà nước và chủ đầu tư như: giảm thuế, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi COVID-19. Đặc biệt, gói tín dụng 250.000 tỷ đồng nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng.

Quy định giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020-2024, chính thức có hiệu lực từ ngày 5/5/2020 theo đó: so với giá đất được công bố năm 2019, bảng giá mới có ý nghĩa giữ ổn định giá đất ở và giảm 5% giá đất thương mại - dịch vụ cũng như đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp, có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và khôi phục, phát triển kinh tế, đồng thời thúc đẩy thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi để khôi phục, phát triển kinh tế.

Nhờ nhiều chính sách hỗ trợ trong thời gian bùng phát dịch vừa qua, kinh tế và BĐS địa phương đạt nhiều kết quả tích cực. Vốn đầu tư FDI tại Đà Nẵng trong Q1/2020 đạt giá trị gần 1.800 tỷ đồng (tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái).

Nguồn: https://enternews.vn/nhieu-lua-chon-dau-tu-bat-dong-san-da-nang-sau-mua-dich-172173.html

 

Thúc đẩy nguồn cung đáp ứng nhu cầu

Nhờ những lợi thế về chính sách, nguồn vốn và hạ tầng, thị trường BĐS Đà Nẵng xuất hiện những nguồn cung mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Với nguồn cung sản phẩm Bất động sản tại Đà Nẵng trong thời gian qua còn hạn hẹp so với nhu cầu vẫn còn cao nên chắc chắn với những bất động sản đáp ứng đúng thực tế nhu cầu của người dân chắc chắn có giao dịch tốt và thực tế đang diễn ra như vậy, cùng với các chính sách hỗ trợ tín dụng, các dự án mới sẽ thuận lợi hơn khi ra mắt trong thời gian tới.

Đáng chú ý là mức giá bất động sản không hề giảm, cũng không có tình trạng bán tháo hay giảm giá, hầu hết các chủ đầu tư và sàn không thể tổ chức các sự kiện bán hàng do chỉ thị không tập trung đông người vì dịch bệnh, nhiều khách hàng lại có tâm lý chờ đợi sau dịch giá sẽ giảm để mua.Đây cũng là những tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ sớm phục hồi sau dịch 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh giá trị thực phù hợp với các đối tượng có nhu cầu về chỗ ở. Đồng thời, các sản phẩm dự án hoàn chỉnh về pháp lý, nhất là các sản phẩm hình thành trong tương lai sẽ có cơ hội thanh khoản tốt trở lại.
Nguồn: https://cafef.vn/bat-dong-san-da-nang-hoi-sinh-20200502062043779.chn

 

Bất động sản Đà Nẵng trên đà phục hồi

Sức cầu của thị trường đang bị nén nên có thể bật lên bất cứ lúc nào.Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nên thị trường bất động sản Đà Nẵng đã dần hồi phục trở lại ở một số phân khúc.Trong đó, đất nền và căn hộ bình dân đang là điểm sáng.

Nhiều chuyên gia BĐS đánh giá, thị trường Đà Nẵng hiện có nhiều ưu thế để phục hồi lạc quan sau dịch, thậm chí sẽ sôi động nhờ những chính sách từ Nhà nước giúp chủ đầu tư thuận lợi trong việc ra hàng. Các chủ đầu tư cũng tung ra nhiều ưu đãi trong một thời gian dài khó bung hàng.  Thời điểm này là cơ hội cho nhà đầu tư và người mua ở thực lựa chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá sát với giá trị thực.Hiện tại lượng khách hàng quan tâm khá nhiều, thị trường đã có dấu hiệu trở lại ở các phân khúc do bị kìm nén lâu nay, theo số đông khách hàng, nhà đầu tư cho hay đây là thời điểm tốt để quyết định mua nhà, đất bởi các động thái kích cầu, hỗ trợ từ nhà nước đang bơm vào thị trường, đặc biệt những khách hàng có nhu cầu thực thì đây là thời điểm thích hợp.

Tại thời điểm quý II/ 2020 một số dự án tại Đà Nẵng các khu vực Hòa Xuân, khu vực Tây Bắc, dự án Golden Hills đã có những dấu hiệu sôi động trở lại, lượng khách hàng đi xem dự án tăng vọt, các môi giới tự do và sàn tại đây mở cửa hoạt động và đón khách đông đúc hơn so với trước thời điểm dịch bệnh.

Nguồn: https://cafef.vn/bat-dong-san-da-nang-hoi-sinh-20200502062043779.chn

Tin tức tương tự

Nhận tư vấn

(*)Dữ liệu bắt buộc